สิวเป็นปัญหาผิวที่ต้องเจอกันทุกคน เมื่อไหร่ก็ตามที่มีปัญหาสิวรบกวน หลายคนจะรู้สึกกังวลใจและยิ่งหากต้องมีการออกงานสำคัญหรือต้องพรีเซนต์งานก็ยิ่งทำให้กังวลและขาดความมั่นใจอย่างมาก แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยครีมรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพดีดังต่อไปนี้ ที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวอย่างได้ผล มาดูกันว่าครีมรักษาสิวดีๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างเด็ดขาด มีแบรนด์ไหนกันบ้าง : ครีมมาร์คหน้า

ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิว Pan Cosmetic Acne Type II Spot Gel

ครีมรักษาสิว ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวอักเสบที่กำลังบวมแดงอยู่บนผิวค่อยๆ ดีขึ้น คุณจะรู้สึกว่าสิวดีขึ้น ยุบบวมและลดการอักเสบลงและเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ รอยแดงดูจางลง เพราะครีมลดสิวตัวนี้มีส่วนช่วยในการสกัดกั้นกระบวนการเกิดสิวในระยะ Type II ซึ่งเป็นระยะก่อนเกิดสิวอักเสบที่ทำให้สิวอักเสบมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยลง เม็ดสิวอักเสบยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่หรือเกิดการลุกลามจนกลายเป็นสิวอักเสบ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแดงให้ดุจางลงใน 4 สัปดาห์ หลังใช้จะรู้สึกว่าผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิว Paula’s choice 2% BHA Liquid

เป็นครีมทาสิว ชื่อดังอีกตัวหนึ่งที่รู้จักกันดี มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาสิวอุดตัน เนื้อของผลิตภัณฑ์มีความหนืดเล็กน้อยแต่ทาแล้วซึมซาบเร็ว ไร้สีไร้กลิ่น ช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันและสิวเสี้ยนได้ดี ช่วยกระชับรูขุมขน ผู้ใช้หลายคนจะรู้สึกว่าเมื่อทาลงบนผิวแล้วอาจจะรู้สึกแสบหน้าหรือรู้สึกเหมือนผิวมีอาการคันยุบยิบเล็กน้อย ซึ่งไม่ต้องกังวลเพราะรอสักพักอาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของกรด Ascorbic acid ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เล็กน้อย ดังนั้น คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องระมัดระวังในการใช้ หากรู้สึกระคายเคืองผิวหน้ามากก็ให้หยุดใช้ไปก่อน แต่คนที่มีผิวมันหรือผิวผสม Salicylic acid ในผลิตภัณฑ์จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี

ครีมรักษาสิว

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว Differin

เป็นครีมรักษาสิว ที่มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาสิวอุดตันได้ดี ส่วนประกอบสำคัญในครีมตัวนี้คือ Adapalene 0.1% ที่มีคุณสมบัติช่วยละลายสิวอุดตันอย่างได้ผล เมื่อใช้ในช่วงแรกๆ ผู้ใช้บางคนอาจพบว่ามีสิวอุดตันหัวขาวๆ เพิ่มมากขึ้นบนใบหน้าซึ่งเป็นอาการปกติที่พบได้เนื่องจากตัวยาจะมีการขับสิวที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกมา เมื่ออดทนใช้อย่างต่อเนื่องไปสักพักหนึ่งก็จะเห็นผลว่าสิวค่อยๆ ยุบตัวลง หน้าเนียนเรียบขึ้น ปัญหาสิวอุดตันที่เคยมีมาก็หายไป

ข้อควรระวังของการใช้ครีมรักษาสิวตัวนี้คือ อาจทำให้ผิวหน้ามีความไวต่อแสงมากขึ้น เนื่องจากครีมมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว และบางคนอาจพบว่าใช้ครีมรักษาสิวตัวนี้แล้วเกิดการระคายเคืองผิวเล็กน้อย ซึ่งสามารถแก้ไขอาการนี้ได้ด้วยการทาครีมบางๆ ลงบนผิว และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดรวมถึงแสงไฟ

ครีมรักษาสิว

ครีมแก้สิว Epiduo

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่มีส่วนผสมของ Benzyl peroxide 2.5% และ Adapalene 0.1% ซึ่งเป็นการผสมผสานของครีมรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพทั้งคู่ เท่ากับว่าใช้ครีมรักษาสิวตัวนี้เพียงตัวเดียวก็เหมือนกับการใช้ยาทาสิวทั้งสองตัวดังที่กล่าวมาข้างต้นเช่นกัน คุณสมบัติของครีมรักษาสิวตัวนี้จะช่วยในการรักษาสิวอักเสบ เพราะมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป้นต้นเหตุของสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ช่วยให้สิวแห้งเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดการอุดตันของสิวจึงช่วยในการรักษาสิวอุดตันได้อีกทางหนึ่ง

ข้อดีของ ครีมลดสิวตัวนี้คือ มีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของ Benzyl peroxid และ Adapalene ตัวอื่นๆ เพียงทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้าก่อนนอนทิ้งไว้ข้ามคืน เนื่องจากครีมรักษาสิวตัวนี้จะทำให้ผิวบางลงและมีความไวต่อแสงมากขึ้น ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการทาในช่วงกลางวันและต้องพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด รวมถึงแสงไฟ และต้องทาครีมกันแดดเพื่อช่วยป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวในอีกทางหนึ่ง : ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิว Clinda M

เป็นครีมรักษาสิว ที่รู้จักกันดีมากอีกแบรนด์หนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาสิวอักเสบ ส่วนประกอบสำคัญของครีมรักษาสิวตัวนี้คือ Clindamycin Hydrochloride ซึ่งช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว ดังนั้น จึงช่วยรักษาสิวอักเสบที่มีหนองเนื่องจากเชื้อแบคทีเรียได้ดี หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มมีสิวขึ้นและเริ่มจะดูบวมแดง ให้ใช้ Clinda M แต้มลงบนหัวสิวจะช่วยทำให้สิวยุบตัวและหายไปโดยไม่ทันได้ทำให้เกิดการอักเสบ สามารถใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวได้วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น Clinda M มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวจึงทำให้สิวยุบตัวเร็ว คนที่มีผิวแพ้ง่ายอาจรู้สึกแสบหน้าหรือระคายเคืองอยู่บ้าง ดังนั้น ในช่วงเริ่มต้นจึงควรใช้ในปริมาณน้อยๆ ก่อน ข้อดีอีกอย่างของ Clinda M คือไม่ทำให้ผิวไวแสง จึงสามารถใช้ทาในตอนกลางวันได้

ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิว TOMEI Anti Acne Cream

ครีมแก้สิว ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิวอักเสบอย่างได้ผล โดยมีคุณสมบัติเด่นตรงที่สามารถรักษาสิวและดูแลผิวได้ถึง 7 ประการในหลอดเดียว เนื้อครีมมีสีขาว ทาแล้วซึมง่ายเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วโดยไม่ทำให้เกิดความเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าทับหลังจากทาครีมได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบ TOMEI Anti Acne Cream มีคุณสมบัติในการดูแลผิวได้ถึง 7 ประการทั้งการช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว ช่วยแก้ปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดถึงสาเหตุ ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินของผิวที่ช่วยลดความมันของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน สำหรับคนที่เป็นสิวสามารถลดการอักเสบและลดรอยแดงรอยที่เกิดจากสิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง จึงเรียกได้ว่าเป็นครีมรักษาสิวที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม หลอดเดียวครบจบทุกปัญหาสิวและผิวพรรณ

ครีมรักษาสิว

ครีมแต้มสิว Cybele akneles

เป็นครีมแต้มสิว ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างเปลือกมังคุด ที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดอาการอักเสบของสิวได้ดี ดังนั้น จึงสามารถนำมาแต้มหัวสิวอักเสบที่มีอาการบวมแดงให้ยุบตัวและแห้งหายไปได้ มีความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ทำให้ไม่ดื้อยา นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ที่มีคุณสมบัติช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว, ดอกคาโมไมล์และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่มีความอ่อนโยน ช่วยในการบำรุงผิว สามารถทาครีมรักษาสิว Cybele akneles ทั่วใบหน้าทิ้งเอาไว้ทั้งคืนหรือทาสองครั้งเช้าเย็นหลังล้างหน้าก็ได้เพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันสิว

ครีมแต้มสิว

ครีมลดสิว Ziiit QUIX Acne Gel

ครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของ BHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้สิวที่กำลังอักเสบแห้งตัวลงและยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว และยังมีส่วนผสมของ Thyme Essential Oil จากธรรมชาติที่ช่วยในการขจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว ครีมรักษาสิว Ziiit QUIX Acne Gel มีลักษณะเป็นเจลเนื้อเบา ทาลงบนผิวแล้วซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะบนใบหน้า ช่วยลดการเกิดหลุมสิวและกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดการระคายเคืองผิวที่เกิดจากสิวอักเสบและช่วยสมานผิว ผู้ใช้ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าครีมรักษาสิวตัวนี้สามารถช่วยกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สิวยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วในชั่วข้ามคืน แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของกรดธรรมชาติจึงอาจทำให้รู้สึกแสบนิดๆ เมื่อใช้ครั้งแรก แต่เมื่อใช้ไปสักระยะก็จะเคยชิน ดังนั้น จึงควรเริ่มใช้ในปริมาณน้อยๆ ก่อนในช่วงแรกและค่อยๆ เพิ่มปริมาณขึ้นในภายหลัง คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรระมัดระวังในการใช้งาน

ครีมลดสิว Ziiit QUIX Acne Gel

ครีมลดสิว Vincere’ Anti-Acne Cream

ครีมรักษาสิวที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวอักเสบอย่างเร่งด่วน แต่มีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยให้สิวแห้งและยุบตัวลงอย่างรวดเร็วโดยไม่ทำร้ายผิว คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ครีมรักษาสิวตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เพราะไม่ทำให้ผิวแห้งลอก เป็นขุย ครีมรักษาสิว Vincere’ Anti-Acne Cream มีส่วนผสมของ Niacianamide ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวอักเสบ บวมแดง ลดลงได้อย่างรวดเร็ว, Zinc Gluconate และ Allantoin ช่วยลดการอักเสบและสมานแผลรวมทั้งลดการระคายเคืองผิวที่เกิดจากสิวอักเสบ ทำให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจาก Aloe vera และ Centella ที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว สมานแผลและฟื้นฟูผิวไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ และด้วยความที่ครีมรักษาสิวตัวนี้มีความอ่อนโยนต่อผิวมากจึงสามารถใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวและผิวหน้าได้วันละ 3 ครั้งหลังล้างหน้าและใช้ได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ

ครีมลดสิว Vincere’ Anti-Acne Cream

ครีมแก้สิว Smooth-E Acne Hydrogel

ครีมรักษาสิวที่ผ่านการพิสูจน์และรับรองทางการแพทย์แล้วว่ามีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจุดเด่นที่ผู้ใช้หลายคนชื่นชอบคือ สามารถออกฤทธิ์ในการรักษาสิวอักเสบได้อย่างรวดเร็วหลังใช้เพียงเวลาไม่กี่นาที และสิวอักเสบจะยุบตัวลงได้ใน 24 ชั่วโมง จึงเหมาะจะเป็นตัวช่วยเร่งด่วนสำหรับกำจัดปัญหาสิว

ครีมแก้สิว Smooth-E Acne Hydrogel


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here